WINE PRO | Good Wines - Good Price

0
Chi tiết sản phẩm
  • rượu vang THE CAB

  • Giá: 680.000 VNĐ
  • - Tên Rượu: The Cab 

    - Xuất Xứ: Mỹ

    - Loại Vang: Vang Đỏ

    - Giống Nho: Cabernet Sauvignon

    - Nồng Độ: 14,5%Vol

    - Dung Tích: 750ml

    - Niên vụ: 2015

    - Rượu vang đỏ The Cab Cabernet Sauvignon mang sắc đỏ thẫm ruby với hương thơm của quả lý đen, gỗ đàn hương và các loại gia vị nướng. Là một chai vang có độ nồng vừa phải làm nổi bật vị chát, tannin và các lớp hương vị độc đáo như quả Cherry khô và hạt Coffee rang kéo dài dư vị.

  • Lượt xem: 9554
  • Tư vấn bán hàng: 0902 923 281
  • Số lượng:
  • Đặt mua sản phẩm
  • Chia sẻ:
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Cabernet Sauvignon là gì?
Cabernet Sauvignon là một giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Giống nho này được biết tới là một trong những giống nho làm ra rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

Cùng quê hương với giống nho Merlot tại Bordeaux – Pháp, Cabernet Sauvignon đã được trồng ở hầu hết các quốc gia lớn về sản xuất rượu trong một loạt khí hậu đa dạng từ thung lũng Okanagan của Canada, thung lũng Napa ở nước Mỹ xa xôi cho tới thung lũng Barossa ở Australia.

Bởi sự nổi tiếng và độ phủ rộng rãi nên có lẽ giống nho này chỉ được so sánh với Merlot của Bordeaux, với Pinot Noir của Burgundy. Tại bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu, giống nho Cabernet Sauvignon dường như luôn chứng minh được những hương vị đặc trưng của giống nho tuyệt vời này như: màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.

Được sử dụng thường xuyên trong hỗn hợp rượu vang pha trộn, Cabernet Sauvignon có số lượng lớn đối tác pha trộn thích hợp để tạo nên những hương vị rượu vang đặc biệt. Một phần rõ ràng là từ là Merlot và Cabernet Franc, còn lại phần lớn đang thịnh hành pha trộn với Malbec, Petit Verdot và Carmenere (thành phần của loại vang Blend Bordeaux cổ điển), Shiraz (hương vị pha trộn ưa chuộng ở Australia) và ở Tây Ban Nha và Nam Mỹ, loại rượu vang pha trộn giữa Cabernet – Temparanillo hiện đang phổ biến. Ngay cả những loại rượu vang đậm đà từ giống nho Tannat ở Madiran giờ đây cũng đã hòa hợp với Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon – Giống nho thịnh hành trên thế giới

Có hai nguyên nhân chính để giống nho Cabernet Sauvignon trở thành một trong những giống nho thịnh hành và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Nguyên nhân đầu tiên cũng là điều đơn giản nhất, vì giống nho này có thể dễ dàng thích nghi với các loại đất và khí hậu khác nhạu. Nó được trồng trải rộng từ Bắc bán cầu (như Canada, Mỹ…) cho tới những vùng xa xôi phía Nam bán cầu (như Australia, Chi lê...).

Nguyên nhân thứ hai nhưng rất quan trọng, đó là mặc dù được trồng tại nhiều vùng có thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nhưng Cabernet Sauvignon vẫn giữ lại được một hương vị đặc trưng “Cab” không thể thay đổi. Một giống nho lâu đời, bền bỉ đã quen thuộc với hầu hết những tín đồ rượu vang trong nước và trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nhược điểm của giống nho Cabernet Sauvignon là một giống thu hoạch muộn và chín muộn, thời gian ủ chậm. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tới năng suất cũng như ảnh hưởng tới chất lượng rươu vang.

Trong điều kiện khí hậu lạnh, có thể dẫn tới nguy cơ nho không chín hoàn toàn. Còn lại trong hầu hết các điều kiện khác, sự ổn định nhiệt độ đã giúp cho các nhà sản xuất ngày càng chuyển sang lựa chọn ngày khai thác để hạn chế những nhược điểm của Cabernet Sauvignon.

Hương vị đặc trưng của rượu vang Cabernet Sauvignon

Cũng như nhiều giống nho nổi tiếng khác như Syrah hay Chardonnay, hương vị của giống nho Cabernet Sauvignon cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ những vùng khí hậu khác nhau và độ chín của nho tại thời điểm thu hoạch.

Tại những vùng khí hậu lạnh hay khi sản xuất rượu vang từ nho chưa chín, rượu thường có nồng độ cao chất pyrazines đem lại hương vị của ớt chuông xanh (hay ớt Đà Lạt xanh) và hương vị trái cây đen, mận.

Trong khi đó, tại những vùng khí hậu ấm áp, nho đã chín muồi, rượu vang thường có vị của mứt và có thể có hương vị của quả lý chua đen chín. Một số nhà sản xuất rượu vang lựa chọn thu hoạch nho ở các mức độ chín khác nhau để kết hợp với những giống nho khác và có tiềm năng đem lại những hương vị phứt hợp, đặc trưng của rượu vang.

Về cơ bản, tại các quốc gia Tân Thế Giới (Mỹ, Canada, New zealand,…) rượu vang Cabernet Sauvignon biểu thị hương vị rõ rệt của trái cây. Trong khi đó, tại các quốc gia Cựu Thế giới – nơi có nền sản xuất rượu vang lâu đời (như Pháp, Tây Ban Nha, Ý…) laị có hương vị đặc trưng của đất

Chấp hành Nghị định số 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu và Luật quảng cáo 2012, website: www.winepro.vn không mua bán rượu qua internet. Đây chỉ là một trang website giới thiệu cửa hàng và sản phẩm rượu. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ số hotline hoặc đến cửa hàng để được tư vấn trực tiếp.

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 923 281
Hotline: 0902 923 281
Chỉ đường Zalo Zalo: 0902 923 281 SMS: 0902 923 281

Rượu vang mỹ, vang mỹ, vang mỹ cao cấp, vang mỹ giá rẻ, vang mỹ bán cháy nhất, vang mỹ được yêu thích nhất

Rượu vang mỹ, vang mỹ, vang mỹ cao cấp, vang mỹ giá rẻ, vang mỹ bán cháy nhất, vang mỹ được yêu thích nhất

Rượu vang mỹ, vang mỹ, vang mỹ cao cấp, vang mỹ giá rẻ, vang mỹ bán cháy nhất, vang mỹ được yêu thích nhất